TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Thứ bảy - 12/02/2022 11:32 471 0
Thực hiện Công văn số 52/SGDĐT-VP ngày 07/01/2022 của Sở GD&ĐT Quảng Ninh về việc tổ chức phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022; Kế hoạch số 31/KH-THCSCVA ngày 12/01/2022 của Trường THCS Chu Văn An về Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng – Mừng Xuân” Nhâm Dần 2022, sáng ngày 11 tháng 02 năm 2022, Trường THCS Chu Văn An đã tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022.
TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”
          Hòa vào trong không khí của ngày Tết trồng cây, sáng ngày 11/02/2022 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Nhâm Dần), trường THCS Chu Văn An đã tổ chức Tết trồng cây trong khuôn viên và khu vực xung quanh nhà trường nhằm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây suốt từ năm 1960 “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây”, “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Việc tổ chức Tết trồng cây đảm bảo thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức, có sức lan tỏa trong trường, trong cộng đồng xã hội và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
          Tham gia vào buổi lễ có nhà giáo Lê Thị Bích Huệ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo là đại diện Ban chấp hành Công đoàn nhà trường, đại diện các thầy cô giáo ở các tổ chuyên môn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong cùng các nhân viên, người lao động trong nhà trường. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Nhâm Dần, tạo khí thế, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH XIII của Đảng, Nghị quyết ĐH XV của Đảng bộ Tỉnh, Nghị quyết Đại hội XXIII Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội phường Cẩm Bình. Đồng thời, hoạt động thường niên này của nhà trường này góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân trong phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần bảo vệ môi trường ngày một tốt hơn.
         Tại buổi lễ, nhà giáo Lê Thị Bích HuệBí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Tết trồng cây cũng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của trường THCS Chu Văn An. Chính vì vậy, hàng năm, nhà trường luôn quan tâm chú trọng đến trồng cây, chăm sóc cây tạo cảnh quan môi trường sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp.Qua hành động này hi vọng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể thanh thiếu niên học sinh cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc xây dựng phong cảnh quê hương ngày càng giàu đẹp.
        Trong không khí làm việc phấn khởi, hào hứng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động nhà trường đã trồng được 20 chậu cây trúc.
       Có thể nói, Tết trồng cây đã thực sự trở thành nét văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đặc biệt trong thời điểm con người đang phải gồng mình chống chọi với sự biến đổi khí hậu ngày một khắc nghiệt hiện nay. Qua đó chúng ta sẽ có ý thức hơn với mỗi việc làm, hành động của mình trong việc bảo vệ môi trường sinh thái cũng là thực hiện lời Bác dạy: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".
Một số hình ảnh của buổi lễ trồng cây:
Ảnh 1
        Cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động nhà trường đang tiến hành trộn đất trồng cây

Ảnh 2
Nhà giáo Lê Thị Bích Huệ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường (Áo hồng) đang cùng các thầy cô xới đất trồng cây
Ảnh 3

Ảnh 4
                                          Từng cây trúc xanh được vun trồng vào các chậu cây

Thành quả của cán bộ, giáo viên,nhân viên, người lao động nhà trường

anh 6
          Nhà giáo Lê Thị Bích Huệ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo chuyển chậu trúc sau khi trồng lên tầng 2 khu bán trú của nhà trường

Và thành quả của buổi lễ trồng cây là những hàng trúc xanh mướt: