TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN, THÀNH PHỐ CẨM PHẢ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Thứ hai - 06/09/2021 08:57 731 0
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh phía nam, nhiều địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chính vì vậy ngày khai giảng năm học mới 2021-2022, nhiều học sinh không được đến trường đón năm học mới, nhiều tỉnh, thành phải tổ chức khai giảng đặc biệt bằng hình thức trực tuyến. Tỉnh Quảng Ninh là địa bàn “vùng xanh” an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, do vậy toàn Tỉnh đã đồng loạt khai giảng trực tiếp vào 7h30 ngày 05/9.
TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN, THÀNH PHỐ CẨM PHẢ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của trên 320.000 học sinh trên toàn tỉnh, sáng 05/9, thầy và trò Trường THCS Chu Văn An hân hoan chào đón ngày tựu trường năm học 2021-2022.

Nghi thức chào cờ đầu năm học mới
 Tới dự lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Cẩm Phả; Đồng chí Nguyễn Công Bằng, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND phường Cẩm Bình cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các đoàn thể phường Cẩm Bình, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy, cô giáo và học sinh toàn trường.

Các đại biểu dự lễ khai giảng
Trong tiết trời mùa Thu tháng 9 dịu mát, ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã nô nức đến trường trong những bộ đồng phục tinh tươm, khăn quàng đỏ, cờ hoa rực rỡ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đúng 7h30 phút, lễ khai giảng bắt đầu.

Quang cảnh lễ khai giảng
Thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Hiệu trưởng Lê Thị Bích Huệ đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022 và diễn văn chào mừng lễ khai giảng năm học mới, báo cáo những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Báo cáo nhấn mạnh: Năm học 2020-2021 là một năm học đặc biệt với thầy và trò nhà trường khi phải học tập dưới hình thức online, nhưng cô và trò trường THCS Chu Văn An đã vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh vừa duy trì tốt chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên được nâng cao về trình độ, đáp ứng yêu cầu về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định, uy tín của đội ngũ CBGV được nâng cao, ngày càng củng cố niềm tin của học sinh và các bậc phụ huynh. Năm học qua, nhà trường có 07 thầy cô đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 01 cô giáo được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 23 thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 100% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt, Khá; 65,2% học sinh tốt nghiệp loại Giỏi; Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi đạt trên 99%; có 28 giải HSG cấp tỉnh, có 59 giải HSG cấp thành phố; Tỷ lệ cao đỗ vào các trường THPT trên địa bàn thành phố cao nhất trong các trường THCS đạt 90.50%. Đặc biệt trong số đó có 01 học sinh đạt Thủ khoa môn Tiếng anh trường THPT chuyên Hạ Long; 01 học sinh đạt thủ khoa thi tại THPT Cẩm Phả.

Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An đọc diễn văn khai giảng
Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Ủy viên ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã gióng hồi trống chính thức khai giảng năm học mới 2021-2022. Tiếng trống khai trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã giáo viên và học sinh toàn trường bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học.

Đ/c Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố gióng trống khai giảng
Nhân dịp này, đồng chí cũng tặng hoa chúc mừng cô và trò Trường THCS Chu Văn An.

Buổi lễ khai giảng diễn ra nhanh gọn trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò. Đây có lẽ là một trong những ngày khai giảng đặc biệt, với rất nhiều cảm xúc, không chỉ của học sinh mà của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo nhà trường. Tin tưởng rằng, cùng với sự quyết tâm, đoàn kết, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Chu Văn An bước vào năm học mới 2021-2022 an toàn, vượt qua khó khăn, giành được nhiều kết quả, thành tích cao.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:

Đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Chu Văn An sẵn sàng bước vào năm học mới 2021-2022