TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM 2021 -2022

Thứ bảy - 19/02/2022 05:42 629 0
Chiều ngày 17/02/2022, Trường THCS Chu Văn An đã tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường về công tác kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2021 – 2022.
        Đến tham dự buổi tập huấn, có sự hiện diện của nhà giáo Lê Thị Bích Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các cán bộ giáo viên và nhân viên trường THCS Chu Văn An. Đặc biệt, có sự xuất hiện của đồng chí Trần Đức Quyết – đại diện công ty Viettel (Quảng Ninh) đã đến hướng dẫn tập huấn cho cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường.
screenshot 2022 02 19 172659
(Nhà giáo Lê Lê Thị Bích Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn)

Trong những phút đầu trước khi diễn ra buổi tập huấn, cô Lê Thị Bích Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về điều kiện thuận lợi của nhà trường để từ đó là bước đà để cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ cố gắng, nỗ lực để đưa trường THCS Chu Văn An trở thành trường chuẩn quốc gia vào năm 2022 -2023. Bên cạnh đó, cô Lê Thị Bích Huệ cũng mong muốn được đồng chí Trần Đức Quyết có thể hướng dẫn cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường biết cách kiểm định chất lượng giáo dục qua phần mềm một cách kĩ lưỡng và cụ thể để hướng tới năm học 2022 -2023 trường THCS Chu Văn An sẽ thêm bước tiến mới về làm kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia.
          Buổi tập huấn diễn ra với hai nội dung: Phần thứ nhất là tập huấn về phần mềm của công tác kiểm định chất lượng giáo dục và phần thứ hai là tập huấn về cách xây dựng minh chứng, tìm minh chứng và mã hóa minh chứng. Với kinh nghiệm đi tập huấn cho nhiều trường trên địa bàn, đồng chí Trần Đức Quyết đã hướng dẫn cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường một cách cụ thể và tận tình.Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp làm cho hai cán bộ giáo viên của nhà trường không thể có mặt để dự tập huấn trực tiếp nhưng với sự chuẩn bị chủ đáo của nhà trường cho buổi tập huấn nên các đồng chí đang cách li cũng được tập huấn trực tiếp và truyền hình trực tuyến tại gia đình.
screenshot 2022 02 19 172733
screenshot 2022 02 19 172810

Đáp lại sự hướng dẫn kĩ lưỡng của đồng chí Trần Đức Quyết,  các cán bộ giáo viên và nhân viên trường THCS Chu Văn An cũng tập trung chú ý lắng nghe và đặt câu hỏi để đồng chí Trần Đức Quyết giải đáp thắc mắc. Qua đó, giúp cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường hiểu rõ và biết cách sử dụng phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục.
screenshot 2022 02 19 172846
       (Đồng chí Trần Đức Quyết hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc khi sử dụng phần mềm cho các CB-GV-NV tham gia tập huấn )

Buổi làm việc tuy ngắn nhưng qua sự tập huấn nhiệt tình của đồng chí Trần Đức Quyết - đại diện công ty Viettel (Quảng Ninh) về kiểm định chất lượng giáo dục và sự tập trung chú ý của cán bộ giáo viên và nhân viên trường THCS Chu Văn An nên buổi tập huấn đã đạt được kết quả như mong muốn. Cô Lê Thị Bích Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về kiểm định chất lượng giáo dục qua các năm và gửi lời cảm ơn tới đồng chí Trần Đức Quyết đã dành thời gian đến tập huấn cho cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường. Hy vọng qua buổi tập huấn mỗi cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ biết làm kiểm định chất lượng giáo dục để hướng tới trường THCS Chu Văn An sẽ đạt được danh hiệu trường chuẩn quốc gia trong tương lai không xa.