Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THCS Chu Văn An hưởng ứng phong trào xây dựng “Thành phố Cẩm Phả - Thành phố triệu đóa Hoa Hồng”

Thứ ba - 13/04/2021 05:23 700 0
Thực hiện công văn số 227/PGDGĐT ngày 26/3/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Cẩm Phả v/v hưởng ứng phong trào xây dựng “Thành phố Cẩm Phả - Thành phố triệu đóa Hoa Hồng”. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 23/3/2021 chi đoàn TN trường Chu Văn An đã hoàn thành công trình trồng, chăm sóc bồn hoa hồng bên cổng trường và gắn biển công trình Thanh Niên. Bên cạnh đó, Chi đội lớp 8A5 cũng hưởng ứng và xây dựng công trình măng non.
           Hoạt động có sự tham gia của BGH, các thầy/cô giáo là đoàn viên cùng các bạn đoàn viên thanh niên trong trường. Với không khí làm việc hào hứng, các đoàn viên thanh niên đã làm sạch cỏ dại luống cây bên cổng trường: nhặt rác, xới đất, trồng bổ sung các cây hoa hồng. Sau khi trồng xong, chi đoàn sẽ phân công nhau cùng động viên các em học sinh tham gia chăm sóc để tạo không gian xanh trong trường học, làm đẹp cảnh quan và nâng cao ý thức về trồng cây, bảo vệ môi trường.

Các bạn đoàn viên tham gia trồng cây

Đ/c  Lê Thị Bích Huệ- Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An
                                         cùng các bạn học sinh tham gia trồng cây

Công trình Thanh niên đã hoàn thành và gắn biển

Công trình măng non – Chi đội 8A5 đã hoàn thành và gắn biển
            Sau một ngày nỗ lực Đoàn thanh niên Trường THCS Chu Văn An đã làm thay đổi môi trường, góp phần xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp. Đây là hoạt động tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần tạo thành phong trào rộng khắp trong các Chi đoàn của trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đoàn viên học sinh tham gia xây dựng hoạt động Đoàn phát triển vững mạnh. Đồng thời, hi vọng trong tương lai không xa, công trình trên sẽ là một điểm nhấn mang đến cho Trường THCS Chu Văn An cũng như Thành phố Cẩm phả một diện mạo mới là một nơi đáng sống, hấp dẫn, độc đáo với du khách đúng với phong trào “Thành phố Cẩm Phả - Thành phố triệu đóa hoa hồng”.
                Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi tham gia lao động của các bạn học sinh: