TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020- 2021

Thứ năm - 05/11/2020 02:37 496 0
Sáng ngày 5/9/2020, trong không khí vui tươi, phấn khởi Trường THCS Chu Văn An đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng gọn nhẹ nhưng vẫn trang trọng, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp.
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020- 2021
Tới dự lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Vũ Đức HồngPhó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Phường Cẩm Bình; các đ/c đại diện cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đoàn thể, ban ngành phường Cẩm Bình; Các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy giáo - cô giáo và các em học sinh của nhà trường cũng về dự đông đủ.
Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, khu vực Cẩm Phả có mưa nặng hạt nhưng không ngăn được sự nô nức của các em học sinh khi đến dự buổi lễ. Nhà trường tổ chức lễ khai giảng trong hội trường với các vị đại biểu và mỗi lớp cử ra 5 học sinh tiêu biểu của lớp đến dự và tất cả các lớp ngồi trong lớp để đón lễ khai giảng trực tuyến. Có thể nói đây là một buổi lễ khai giảng khá đặc biệt và để lại những ấn tượng sâu sắc với mỗi em học sinh. Đúng 7h30 phút, buổi lễ khai giảng bắt đầu vừa trực tiếp vừa trực tuyến. Tại các lớp học các em học sinh cũng chăm chú và hào hứng lắng nghe buổi lễ khai giảng đặc biệt.

Ảnh: Chào cờ tại buổi lễ khai giảng

Ảnh: Lễ chào cờ tại lớp khi dự khai giảng trực tuyến

Ảnh dự khai giảng trực tuyến

Mở đầu chương trình, cô giáo Lê Thị Bích Huệ - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021. Trong thư, Tổng bí thư, chủ tịch nước đã căn dặn thầy và trò “tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; các em học sinh, phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa "hồng", vừa "chuyên".
       (Ảnh minh họa)
Tiếp sau đó, cô giáo Lê Thị Bích Huệ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng lễ khai giảng năm học mới, báo cáo những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Rất vinh dự và tự hào, Trường được UBND Tỉnh công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến sắc, đề nghị UBND Tỉnh tặng Bằng khen, Công đoàn được LĐLĐ thành phố tặng giấy khen đơn vị vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh cấp Tỉnh. Nhà trường có 6 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 cô giáo được UBND Tỉnh tặng bằng khen, 3 cô giáo được đề nghị danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 1 cô giáo được Sở GD&ĐT tặng giấy khen, 3 thầy cô giáo được UBND Thành phố tặng giấy khen, 26 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp Trường, 5 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố. 100% học sinh của nhà trường đạt danh hiệu HSG, HSTT. Đặc biệt, trong kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố, nhà trường có 53 học sinh đạt giải (5 giải nhất, 7 giải nhì, 13 giải ba, 28 giải khuyến khích), tỉ lệ học sinh lớp 9 đỗ vào các trường THPT công lập đạt 98,74%, có 1 học sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư UPU Quốc tế và ngoài ra còn nhiều huy chương vàng, bạc trong các hoạt động thể dục thể thao và giải CLB khiêu vũ thể thao toàn quốc.
Đặc biệt, trong bài phát biểu của hiệu trưởng Lê Thị Bích Huệ cũng đã không quên nhắc lại những khó khăn trong học kỳ 2 của năm học vừa qua 2019 – 2020. Học sinh đã phải nghỉ học 3 tháng, chuyển sang hình thức học tập online để vừa chống dịch vừa hoàn thành chương trình năm học với phương châm của Bộ GD&ĐT: “học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Cũng chính trong khó khăn của hoàn cảnh đã xuất hiện nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để duy trì việc truyền thụ kiến thức đến học sinh của các thầy cô giáo, các nhà trường và đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của học sinh thời gian tạm dừng đến trường.
         Sau bài diễn văn khai giảng cô giáo Lê Thị Bích Huệ cũng đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên trong trường đánh trống khai giảng.
(Ảnh Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường)
Tiếng trống khai trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học.
Trong buổi lễ khai giảng nhà trường đón nhận được nhiều tình cảm của lãnh đạo phường Cẩm Bình, các cơ quan, doanh nghiệp và cha mẹ học sinh đến chúc mừng.
        Có thể thấy, buổi lễ khai giảng năm học mới ở trường THCS Chu Văn An gọn nhẹ nhưng vẫn trang trọng, vui tươi và bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh. Đây cũng là tinh thần được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi gắm: “Năm nay, ngành giáo dục sẽ bước vào năm học mới bằng một lễ khai giảng gọn nhẹ, phù hợp với tình hình dịch bệnh nhưng trang trọng, ý nghĩa, vui tươi và truyền đi được niềm tin, sự hứng khởi; lan tỏa yêu thương cho mỗi học sinh, giáo viên và cộng đồng”. Thông qua buổi lễ khai giảng đặc biệt này đã thắp lên trong lòng mỗi giáo viên và học sinh những đam mê, khát khao cháy bỏng chinh phục và sáng tạo những miền kiến thức mới để chạm đích thành công.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:

Ảnh: Lãnh đạo phường Cẩm Bình chúc mừng khai giảng

Ảnh: CMHS nhà trường tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ

Tập thể lớp 8A5 dự khai giảng trực tuyến