Trường THCS Chu Văn An: Gặp mặt, đối thoại, trao đổi, tư vấn với các em học sinh lớp 9 để định hướng công tác ôn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Thứ ba - 13/04/2021 05:42 719 0
Sáng ngày 12/4/2021, trường THCS Chu Văn An đã tổ chức một buổi gặp gỡ, động viên, hỗ trợ tâm lý cho các em học sinh lớp 9 trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.
         Đến tham dự buổi gặp mặt, có sự hiện diện của Lê Thị Bích Huệ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Hiền - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn Văn, Toán, Anh dạy lớp 9 cùng toàn thể các em học sinh lớp 9 của nhà trường.
       Mở đầu buổi gặp mặt, cô Lê Thị Bích Huệ - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá và phân tích kết quả học ôn của các em học sinh khối 9, đặc biệt là kết quả thi thử THPT. Cô ghi nhận thành tích học tập và rèn luyện của các em. Đồng thời, nhắc nhở các em học sinh phải chú ý rèn luyện thêm về kiến thức và kĩ năng để làm bài tốt hơn nữa, xứng đáng với niềm mong đợi của thầy cô và gia đình.

Lê Thị Bích Huệ - Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An trao đổi với các em học sinh lớp 9
        Với kinh nghiệm dày dặn của một  Hiệu trưởng tài hoa, tâm huyết, cô Lê Thị Bích Huệ đã hướng dẫn các em học sinh cách làm thế nào để có tâm thế đi thi tốt nhất, làm bài đạt điểm cao nhất, chia sẻ, thấu hiểu những khó khăn của các em trong suốt quá trình ôn thi. Có lẽ chưa năm học nào lại đặc biệt như năm nay khi cả nước phải cùng đồng lòng chống dịch Covid-19. Các em phải học tập với nhiều hình thức khác nhau: học trên truyền hình, học tập cùng các cô giáo, tự ôn luyện ở nhà. Dù thời gian không quá dài, nhưng điều đó cũng gây khá nhiều trở ngại cho các em. Và thật vui mừng khi các em đã vượt qua mọi khó khăn đó, nỗ lực, nỗ lực hết mình vì mục tiêu của bản thân. Nhất là giai đoạn càng gần đến ngày thi, các em càng chăm chỉ, cố gắng hơn nữa dưới sự hướng dẫn của các cô giáo. Mong rằng các em sẽ bước vào kỳ thi thật tự tin, bình tĩnh, để giành chiến thắng, mang niềm tự hào cho nhà trường.

Lê Thị Bích Huệ - Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An giải đáp những thắc mắc cho các em HS lớp 9

Buổi gặp mặt, trao đổi, tư vấn với các em học sinh khối 9
           Tiếp đến, các em học sinh được bày tỏ những suy nghĩ của mình cũng như những điều còn băn khoăn, thắc mắc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. Đồng thời, tất cả các em cũng đều một lòng bày tỏ sự biết ơn tới nhà trường, các thầy cô đã dìu dắt các em trong suốt 4 năm học vừa qua và đặc biệt là sự tận tâm của thầy cô dành cho các em trong năm học lớp 9 này khiến các thầy cô rất xúc động. Sự trưởng thành của các em là niềm hạnh phúc, tự hào của nhà trường, của tất cả các thầy cô.
           Cuối buổi gặp mặt, sau khi được tiếp thêm động lực, ánh mắt các em đều ánh lên niềm hi vọng lớn lao, sự quyết tâm cao độ để chinh phục một kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Tất cả thầy cô nhà trường sẽ luôn dõi theo, ủng hộ các em. Chúc các em đạt được ước của mình và thành công trên con đường phía trước!